Bé ngủ dậy bao lâu thì tắm đáng xem nhất 2024

Xem Bé ngủ dậy bao lâu thì tắm đáng xem nhất 2024

Mẹ đã biết rằng trẻ sơ sinh không cần tắm mỗi ngày? Vậy, bao lâu thì cần tắm cho bé và mỗi lần tắm nên kéo dài bao lâu? Tắm cho bé vào lúc nào trong ngày? Ghi chú nhanh 4 lưu ý về thời gian tắm cho trẻ sơ sinh dưới đây nhé!

1/ Nên tắm cho bé sơ sinh vào thời điểm nào?

Về cơ bản, sẽ không có mốc đặc biệt nào về thời gian tắm cho trẻ sơ sinh. Bạn có thể tắm cho bé bất cứ khi nào cảm thấy thuận tiện. Tuy nhiên, không nên tắm cho trẻ sơ sinh vào những thời điểm sau:

Không nên tắm khi trẻ đang buồn ngủ

Không nên tắm khi trẻ đang đói bụng

Không nên tắm khi trẻ đang cảm thấy lạnh (bằng cách kiểm tra thân nhiệt của bé).

Điều số 3 cũng là lưu ý quan trọng nhất đối với việc chọn thời gian tắm cho trẻ sơ sinh. Cơ thể các bé mới sinh thường không tự điều chỉnh nhiệt độ tốt, do đó, bé rất dễ bị lạnh và cơ thể sẽ lạnh đi rất nhanh chóng. Vì vậy, bạn nên chọn lúc trời ấm áp để tắm cho bé. Nếu không thể chọn thời điểm, hãy sử dụng một cách hữu hiệu để đảm bảo rằng nhiệt độ phòng tắm bé đủ ấm. Chỉ cần bạn đảm bảo được điều kiện này, chuyện chọn thời điểm tốt nhất trong ngày để tắm cũng không quá quan trọng nữa, thậm chí khi bạn tắm cho bé vào buổi tối.

2/ Thời gian tắm cho trẻ sơ sinh nên kéo dài bao lâu?

Không phải cứ tắm thật lâu, thật kỹ là tốt cho bé đâu bạn nhé. Làn da của trẻ sơ sinh còn khá mỏng manh và bạn không nên để bé ngâm nước quá lâu. Theo các chuyên gia, mỗi lần tắm chỉ nên kéo dài trong khoảng 5 đến 10 phút là đủ.

Thời gian tắm gói gọn trong 10 phút sẽ giúp da bé không bị khô. Hơn nữa, bé cũng không bị mất thân nhiệt. Tiếp đến, để chăm sóc tốt hơn cho làn da của bé, bạn có thể sử dụng thêm một ít lotion (kem dưỡng da) dành riêng cho trẻ sơ sinh và thoa đều lên làn da của bé để giúp làn da bé luôn mềm mại, không bị khô ráp.

Chăm sóc bé sơ sinh là nhiệm vụ khó nhằn mà các mẹ bắt buộc phải hoàn thành xuất sắc. Trẻ mới sinh rất yếu đuối và mỏng manh, đặc biệt là làn da bé. Nếu không dành sự chăm sóc đặc biệt, bé rất dễ mắc phải các bệnh ngoài da hoặc bị tổn thương ngoài da gây nhiễm trùng.

3/ Sau bao lâu bé mới cần tắm?

Thực tế, bé sơ sinh không cần phải tắm mỗi ngày. 2 đến 3 lần mỗi tuần là đủ đối với các bé mới sinh. Vì các bé vẫn chỉ nằm yên một chỗ nên bạn sẽ ít cần phải tắm rửa, kỳ cọ hơn so với khi bé bắt đầu ăn dặm và biết bò.

Nếu bạn muốn tắm cho bé mỗi ngày, hãy theo dõi xem làn da của bé có biểu tình không nhé. Những đốm đỏ lấm tấm, mụn nước, da khô, bong tróc là biểu hiện của tình trạng kích ứng quá mức. Bạn có thể sẽ cần phải giảm số lần tắm, đồng thời thay đổi cả sữa tắm cho bé.

4/ Cố định thời gian tắm cho trẻ sơ sinh

Để thực hiện việc tắm rửa cho bé hằng ngày như một thói quen, bạn cần phải quen thuộc với giờ giấc ăn, ngủ của bé. Khi đó, bạn sẽ biết tắm vào giờ nào bé dễ chịu nhất, đồng thời không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ hay đến việc bú sữa. Có thể bạn sẽ phải chờ 2-3 tháng để nắm được quy luật sinh hoạt thích hợp với bé.

Trẻ sơ sinh thích sự lặp đi lặp lại. Vì vậy, ngoài việc tắm cho bé vào một giờ cố định trong ngày, bạn cũng cần lặp đi lặp lại những thao tác mang tính nghi thức cho mỗi lần tắm. Chẳng hạn, trước khi tắm, bạn sẽ nhìn vào mắt bé và nói mẹ con mình đi tắm nhé. Tiếp đó, bạn massage cho bé, đưa bé vào nhà tắm và nhẹ nhàng tắm bé theo các bước từ đầu đến chân. Như vậy, khi bạn bắt đầu nói câu đầu tiên và massage, bé sẽ hiểu là đã đến giờ đi tắm.

Ngoài những điều kể trên, bạn cũng đừng quên những lưu ý sau:

Luôn tắm cho bé bằng nước ấm: Nhiệt độ nước khoảng 38 độ C là lý tưởng nhất để tắm bé. Nếu bạn không có nhiệt kế, có thể sử dụng phần cùi chỏ để thử nhiệt độ nước.

Theo dõi cảm nhận của bé: Nhiều bé sơ sinh thích nước, nhưng nhiều bé khác lại không. Nếu con bạn không thích ở trong nước, hãy tắm cho bé thật nhanh.

Lau khô cho bé cẩn thận: Bé cần được lau khô kỹ, nhất là ở những phần có nếp gấp như cổ tay, háng, cổ, cổ chân, hậu môn vì nước đọng có thể khiến bé bị lạnh và bị hăm.

Khi trời nóng, bạn có thể sẽ muốn tắm bé nhiều hơn 1 lần mỗi ngày. Hãy đảm bảo sử dụng ít sữa tắm nhất có thể để không ảnh hưởng đến làn da bé.

CLEAN BB  người bạn đồng hành của mẹ và bé

Thấu hiểu được nỗi lòng của các bà mẹ, Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Mercury đã cho ra mắt nước tắm thảo được “CLEAN BB” . Sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên giúp mẹ tắm cho bé một cách dễ dàng, không cần tráng lại bằng nước thường mà vẫn đảm bảo an toàn cho da bé, giúp da bé luôn mềm mại và không lo rôm sảy, mụn nhọt.

Bạn đang tìm hiểu bài viết Bé ngủ dậy bao lâu thì tắm đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.