Bé 9 tháng uống bao nhiêu sữa 1 ngày đáng xem nhất 2024

Xem Bé 9 tháng uống bao nhiêu sữa 1 ngày đáng xem nhất 2024

Nhiều bà mẹ bị căng thẳng vì không biết cho con bú bao nhiêu lần là đủ. Liệu lượng sữa bé bú được mỗi cữ như vậy có là bình thường và hợp lý. Trên thực tế,không có đáp án duy nhất cho câu hỏi này. Nó tùy thuộc vào lứa tuổi, trọng lượng và việc bé dùng sữa ngoài hoàn toàn hay kết hợp bú bình với bú mẹ…

Thầythuốc ưu tú, bác sĩ CK1 Vũ Thị Thành (Vụ sức khỏe bà mẹ trẻ em  Bộ Y Tế) cho biết:Theo lý thuyết bé bú trung bình từ 120ml-150ml x cân nặng của con (kg)/ngày.Tuy nhiên, cần nhớ là sự tính toán trên chỉ là công thức vì trên thực tế, sự thèm ăn của bé thay đổi theo mỗi cữ bú. Bé sẽ tự biết bú bao nhiêu thì là đủ.Vì thế, mẹkhông nên ép buộc bé phải bú cạn bình.

Bài liên quan:

Chuẩn cân nặng mới của trẻ theo WHO

Sai lầm ngã ngửa khiến con bị lùn

Không có sữa, chồng khen ngực tình cũ

Uống sữa bột thì ‘chất’ hơn sữa tươi?

Đối với trẻ bú sữa mẹ:

Dụa theo nghiên cứu và khảo sát trẻ bú sữa mẹ, các chuyên gia dinh dưỡng trẻ em kết luận rằng:Bé 03 tháng đầu tăng trưởng rất nhanh, bé cần năng lượng nhiều. 03 tháng sau bé tăng cân chậm lại nên nguồn dinh dưỡng nuôi bé tương tự như trong 03 tháng đầu cũng đủ để nuôi bé trong 03 tháng sau. Do đóbé bú mẹ thì các mẹ hãyluôn tin rằng sữa mẹ đủ cho bé.

Đối với trẻ bú sữa công thức:

Với bé bú sữa ngoài, hấp thu và dinh dưỡng chắc chắn là không bằng sữa mẹ, nên Tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyến cáo mẹ nên cho béuống theo liều lượng gợi ý của hãng sữa ghi trên vỏhộp. Tuy nhiên, dù uống nhiều hay ít,trẻ dưới 06 tháng cũngkhông nênuống quá 150ml sữa/lần uống. Đây là lượng sữa thích hợp cho bé tiêu hóa/lần ăn. Bé qua 06 tháng nâng lên 180ml, dần dần đến 12 tháng bé uống được từ 200  250ml/lần. Ở giai đoạn này mẹnên cho bé bú các loại sữa có vị nhạt giống sữa mẹ.

Bé từ giai đoạn 9-12 tháng, có thể cho ăn dặm thêm nên nhiều món bé ăn, lượng 1000ml nước bé cần hàng ngày là hợp lý. Mẹnên cho bé uống 700ml sữa + 300ml nước khác bao gồm nước lọc, nước hoa quả, trái cây, sữa chua, váng sữa, nước cháo…Lượng 1000ml là trung bình, có bé ăn ít nhưng hấp thụtốt, có bé ăn nhiều nhưng hấp thụkém.

Bé sẽ tự biết bú bao nhiêu thì là đủ.Vì thế, mẹkhông nên ép buộc bé phải bú cạn bình (ảnh minh họa)

Xin mách mẹ bảng gợi ý lượng sữa bé cần trong mỗi cữ, mỗi ngày tùy theo tháng tuổi

Cùng đọc thêm bài liên quan trong sự kiệnLàm mẹ: InfographicmụcLàm mẹ:

Top thực phẩm “đinh” cho bé còi

Thức ăn cho bé, để được bao lâu?

‘Bói’ tính cách bé qua cung Hoàng đạo

Tips chăm con mẹ “đọc ngay kẻo nguội”

Kỹ năng bé 0-1 tuổi nên thành thạo

Dự báo 10 thời điểm “hư” nhất của trẻ

Theo C.Bon (tổng hợp) (Khampha.vn)

Bạn đang tìm hiểu bài viết Bé 9 tháng uống bao nhiêu sữa 1 ngày đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.