Bắt mạch biết bầu con trai hay con gái đáng xem nhất 2024

Xem Bắt mạch biết bầu con trai hay con gái đáng xem nhất 2024

Bắt mạch biết trai hay gái có chính xác không? Là thắc mắc của nhiều ông bố bà mẹ khi lần đầu biết đến phương pháp này. Thực tế, đây là cách dự đoán giới tính thai nhi từ ngày xưa. Cụ thể: Nếu mạch đập ở tay phải mạnh hơn tay trái thì mẹ đang bầu con gái và ngược lại.

 • Bắt mạch biết trai hay gái theo kinh nghiệm dân gian
 • Bắt mạch biết trai hay gái có đúng không?
 • Các phương pháp dân gian khác

Bắt mạch biết trai hay gái theo kinh nghiệm dân gian

Đã bao giờ bạn thắc mắc, khi công nghệ siêu âm thai hiện đại vẫn chưa ra đời và phát triển, thì ông bà ta làm làm thế nào để biết được giới tính thai nhi?Với nhiều phương pháp như nhìn vào dáng bụng, sự thay đổi của người mẹ: nôn nhìu hay ít, thèm ăn ngọt hay mặn để đoán biết giới tính của em bé trong bụng. Bên cạnh đó, phương pháp bắt mạch được xem là cách giúp xác định chính xác chị em có thai hay không, cũng như nhận biết được giới tính của thai nhi.Theo y học cổ truyền, phụ nữ khi mang thai cơ thể sẽ có một số thay đổitrong và ngoài cơ thể. Trong đó, điển hình nhất là nhịp tim tăng lên. Bởi khicó thai, nhằmthúc đẩy quá trình trao đổi chất,nhịp tim của mẹ phải nhanh hơn đểcung cấp dinh dưỡng giúp cho sự phát triển cho em bé trong bụng mẹ.Từ đóxuất hiện biện pháp bắt mạch để có thể biết có thai hay khôngvà em bé là trai hay gái?

Bạn có thể chưa biết:

Vào sáng sớm trước hôm muốn thử thai, các mẹ đặt tay vào mé trên mặt trong lằn chỉ cổ tay. Khi thấy dưới đầu ngón tay có mạch đập tức là đã dò được mạch và tính là 1 nhịp. Sau khi đã dò thấy mạch thì bắt đầu bấm giờ trong 1 phút.

Sáng ngày hôm sau, mẹ chuẩn bị sẵn khoảng 4g vị thuốc xuyên khung (mua ở tiệm thuốc bắc). Đem pha với 30-40ml nước sôi, ngâm trong 5 phút rồi uống. Sau đó 30 phút, dùng tay đặt vào vị trí xem mạch. Và đếm xem sau 1 phút mạch đập bao nhiêu.

Nếu mạch đập rơi vào khoảng 70 nhịp/phút và ổn định, ít chênh lệch thì không có thai. Còn nếu mạch đập nhanh và nhiều hơn khoảng trên 10 nhịp thì khả năng rất lớn là mẹ đã có thai.

Cách bắt mạch để biết thai trai hay gái? Bên cạnh đó, ngoài mục đích bắt mạch biết có thai thì phương pháp này còn có thể cho mẹ sớm nhận biết được giới tính của con. Cách bắt mạch chẩn đoán trai hay gái cũng tương tự, tuy nhiên cần chị em lưu ý đến nhịp mạch đập ở cả 2 tay.

Thực hư cách bắt mạch biết mang thai trai hay gái ra sao?

Nếu mạch đập ở tay phải mạnh hơn thì là con gái còn ngược lại thì là con trai. Nguyên nhân của cách bắt mạch biết mang thai trai hay gái này là do y học cổ truyền dựa trên nguyên lý âm dương để chẩn đoán thai nhi là nam hay nữ. Theo đó, tay phải là âm nên sẽ là con gái còn tay trái là dương nên sẽ là con trai.

Bắt mạch biết trai hay gái có đúng không?

Bắt mạch có biết được trai hay gái không? Theo lương y Nguyễn Minh Phúc, Hội Đông y thành phố Vũng Tàu, việc bắt mạch chẩn đoán thai nhi được nhiều người lựa chọn, nhưng kết quả đôi khi cũng gây ra tình trạng dở khóc dở cười cho nhiều người. Bắt mạch biết trai hay gái có đúng không? Việc bắt mạch nếu không được thực hiện bởi những người có chuyên môn như bác sĩ, thầy thuốc thì hoàn toàn có thể cho kết quả sai lệch.

Chị em muốn dùng cách bắt mạch biết trai hay gái thì cần phải lựa chọn cơ sở uy tín. Tuy nhiên, chị em cũng không nên thực hiện việc này mà cần thương yêu con mình dù gái hay trai.

Các phương pháp dân gian khác

Da mặt xấu đi

Đây là hiện tượng đầu tiên cho chúng ta biết chị em đã mang thai. Đặc biệt khi mang thai con trai các bạn sẽ vô cùng xấu xí bởi mụn, và da sạm đi, mũi to. Những dấu hiệu này khiến bạn không còn nhận ra được mình nữa thì rất có thể bạn đang sắp có bé trai đấy.

Ốm nghén nhiều có thể mang thai con trai

Ốm nghén là một triệu chứng bình thường của thai kỳ, mẹ có thể nhận biết bé yêu là trai hay gái qua những đặc điểm ốm nghén:

 • Nếu mẹ bị nghén vào buổi sáng và tình trạng này lại kéo dài toàn bộ thời kỳ mang thai, khiến mẹ có nguy cơ không nhận được đủ chất dinh dưỡng hàng ngày thì nhiều khả năng mẹ đang mang bầu một bé gái.
 • Ngược lại nếu ốm nghén ngắn hơn thì có thể mẹ có một bé trai.

Hình dáng của bụng bầu

Bắt mạch có biết trai hay gái không? Có và cũng có cách khác giúp mẹ dự đoán vui giới tính thai nhi. 1 trong số đó là nhìn hình dáng bụng bầu.Hình dáng của bụng bà bầu là do hình dáng của túi thai quyết định:

 • Bụng nhọn thì tức là túi thai dài, phần lớn sẽ sinh con trai.
 • Nếu bụng tròn thì khả năng giới tính của thai nhi là con gái rất cao.

Kiểm tra nhịp tim

Mẹ hãy chú ý đến việc kiểm tra nhịp tim thai để kiểm tra nhịp tim của mình và của em bé trong bụng:

 • Nếu kết quả cho thấy tim mẹ đập dưới 140 nhịp/ phút thì có thể mẹ đang mang một bé trai.
 • Nhịp tim trên 150 nhịp/ phút thì có thể mẹ sẽ sinh con gái.

Bạn có thể chưa biết:

Vị trí tăng cân

Việc chị em tăng cân ở phần nào của cơ thể cũng là thông tin cung cấp về giới tính của bé:

 • Nếu mẹ béo lên ở phần mông và hông thì đó sẽ là một bé gái.
 • Nếu mẹ bị béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn phía sau thì có nghĩa mẹ đang mang bầu một cậu bé.

Kết quả xét nghiệm máu

Khi mẹ đi xét nghiệm máu và kết quả là chỉ số B-HCG của bạn nhỏ hơn 0,4 đồng thời chỉ số APP lại cao hơn 1,0 tức là gần như chắc chắn mẹ sẽ sinh con trai. Ngược lại nếu chỉ số B-HCG lớn hơn 0,8 và chỉ số APP nhỏ hơn 1,0 thì nhiều khả năng mẹ đang mang bé gái.

Nước tiểu

Nếu màu nước tiểu của là màu màu vàng sáng thì mẹ có thể mang thai bé trai, còn nếu màu nước tiểu đục chứng tỏ rằng mẹ đang mang một bé gái.

Tuổi mẹ khi mang thai

Đây là một kinh nghiệm mà các cụ để lại bạn chỉ nên tham khảo thôi nhé. Các cụ sẽ chuẩn đoán bạn mang thai trai hay gái nhờ xem số tuổi của mẹ và năm bạn mang thai để biết bạn sinh trai hay gái.

 • Nếu cả 2 đều chẵn hoặc đều lẻ thì là con gái
 • Còn 1 chẵn 1 lẻ thì là con trai

Bắt mạch có biết trai hay gái không? Có thể mẹ nhé!

Bắt mạch biết trai hay gái hay bất kỳ phương pháp nào khác cũng chỉ là mẹo nhỏ để mẹ kiểm tra giới tính của con. Nếu muốn chính xác hơn, bạn có thể biết giới tính thai nhi ở lần siêu âm thai kỳ vào 8  12 tuần tuổi. Dù là con trai hay con gái, bạn và anh xã hãy luôn yêu thương cục cưng của mình nhé!

Xem thêm:

 • Có thể dự đoán giới tính thai nhi chính xác đến 95% thông qua xét nghiệm máu
 • Canh trứng để sinh con trai có chính xác không?
 • Mang thai con trai hay con gái có quan trọng không?

Vào ngayFanpage của the Asianparent Vietnamđể cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bạn đang tìm hiểu bài viết Bắt mạch biết bầu con trai hay con gái đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.