Bảo quản bằng chiếu xạ là phương pháp bảo quản Công nghệ 10 đáng xem nhất 2024

Xem Bảo quản bằng chiếu xạ là phương pháp bảo quản Công nghệ 10 đáng xem nhất 2024

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 42 (có đáp án): Bảo quản lương thực, thực phẩm

Trang trước Trang sau

  • Lý thuyết Công nghệ 10  Bài 42: Bảo quản lương thực, thực phẩm (hay, chi tiết)

Câu 1:Quy trình:  Thu hoạch Tuốt, tẻ hạt  Làm sạch, phân loại  Làm khô  Làm nguội  Phân loại theo chất lượng  Bảo quản  Sử dụng  là quy trình bảo quản:

A. Thóc, ngô.

B. Khoai lang tươi.

C. Hạt giống.

D. Sắn lát khô.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A. Thóc, ngô.

Giải thích: Quy trình:  Thu hoạch Tuốt, tẻ hạt  Làm sạch, phân loại  Làm khô  Làm nguội  Phân loại theo chất lượng  Bảo quản  Sử dụng  là quy trình bảo quản: Thóc, ngô  SGK trang 128

Câu 2: Tác dụng của việc bao gói trước khi làm lạnh trong bảo quản rau, quả tươi là

A. giảm hoạt động sống của rau, quả và vi sinh vật gây hại.

B. tránh đông cứng rau, quả.

C. tránh lạnh trực tiếp.

D. tránh mất nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D. tránh mất nước.

Giải thích: Tác dụng của việc bao gói trước khi làm lạnh trong bảo quản rau, quả tươi là: tránh mất nước

Câu 3:Quy trình:  Thu hái  Chọn lựa  Làm sạch  Làm ráo nước  Bao gói  Bảo quản lạnh  Sử dụng  là quy trình:

A. Chế biến rau quả.

B. Bảo quản lạnh rau, quả tươi.

C. Chế biến xirô.

D. Bảo quản rau, quả tươi.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B. Bảo quản lạnh rau, quả tươi.

Giải thích: Quy trình:  Thu hái  Chọn lựa  Làm sạch  Làm ráo nước  Bao gói  Bảo quản lạnh  Sử dụng  là quy trình: Bảo quản lạnh rau, quả tươi.  SGK trang 130

Câu 4:Bảo quản bằng chiếu xạ là phương pháp bảo quản

A. hạt giống.

B. củ giống.

C. thóc, ngô.

D. rau, hoa, quả tươi.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D. rau, hoa, quả tươi.

Giải thích:Bảo quản bằng chiếu xạ là phương pháp bảo quản : rau, hoa, quả tươi  SGK trang 129

Câu 5:Có mấy dạng kho bảo quản thóc, ngô?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 2

Hiển thị đáp án

Đáp án: D. 2

Giải thích:Có 2 dạng kho bảo quản thóc, ngô  Hình 42.2 SGK trang 127

Câu 6: Đặc điểm của nhà kho ?

A. Là dạng kho hình trụ, hình vuông hay hình sáu cạnh.

B. Dưới sàn kho có gầm thông gió

C. Tường kho xây bằng tôn hay fibrô

D. Tất cả đều đúng

Hiển thị đáp án

Đáp án: D. Tất cả đều đúng

Giải thích:  Đặc điểm của nhà kho: Là dạng kho hình trụ, hình vuông hay hình sáu cạnh. Dưới sàn kho có gầm thông gió. Tường kho xây bằng tôn hay fibrô  SGK trang 126

Câu 7: Loài sinh vật nào thường gây hại củ khoai lang?

A. Gián

B. Bọ xít

C. Bọ rùa

D. Bọ hà

Hiển thị đáp án

Đáp án: D. Bọ hà

Giải thích: Loài sinh vật thường gây hại củ khoai lang: Bọ hà – Hình 42.5 SGK trang 129

Câu 8: Nhiệt độ kho bảo quản lạnh được điều chỉnh từ:

A. 0oC  4oC

B. -1oC  2oC

C. 0oC  15oC

D. -5oC  15oC

Hiển thị đáp án

Đáp án: D. -50C  150C

Giải thích: Nhiệt độ kho bảo quản lạnh được điều chỉnh từ: -5oC  15oC SGK trang  130

Câu 9:Sắn lát đạt độ khô cao là bao nhiêu để có thể giữ được từ 6 đến 12 tháng:

A. Độ ẩm dưới 13%.

B. Độ ẩm dưới 25%.

C. Độ ẩm trên 13%.

D. Độ ẩm trên 25%.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A. Độ ẩm dưới 13%.

Giải thích: Sắn lát đạt độ khô cao có thể giữ được từ 6 đến 12 tháng khi độ ẩm dưới 13% – SGK trang  129

Câu 10:Quy trình bảo quản sắn lát khô gồm:

A. Thu hoạch (dỡ)  Chặt cuống, gọt vỏ – Làm sạch  Thái lát  Làm khô  Đóng gói  Bảo quản kín, nơi khô ráo  Sử dụng

B. Thu hoạch (dỡ) Làm sạch  Chặt cuống, gọt vỏ – Thái lát  Làm khô  Đóng gói  Bảo quản kín, nơi khô ráo  Sử dụng

C. Thu hoạch (dỡ) Làm sạch  Chặt cuống, gọt vỏ – Thái lát  Làm khô   Bảo quản kín, nơi khô ráo  Đóng gói  Sử dụng

D. Thu hoạch (dỡ)  Chặt cuống, gọt vỏ – Làm sạch  Thái lát  Làm khô   Bảo quản kín, nơi khô ráo  Đóng gói  Sử dụng

Hiển thị đáp án

Đáp án: A. Thu hoạch (dỡ)  Chặt cuống, gọt vỏ – Làm sạch  Thái lát  Làm khô  Đóng gói  Bảo quản kín, nơi khô ráo  Sử dụng

Giải thích:Quy trình bảo quản sắn lát khô gồm: Thu hoạch (dỡ)  Chặt cuống, gọt vỏ – Làm sạch  Thái lát  Làm khô  Đóng gói  Bảo quản kín, nơi khô ráo  Sử dụng  SGK trang 128

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 10 có đáp án hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube Tôi

Trang trước Trang sau

Bạn đang tìm hiểu bài viết Bảo quản bằng chiếu xạ là phương pháp bảo quản Công nghệ 10 đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.