Bảng kích thước túi thai theo tuần đáng xem nhất 2024

Xem Bảng kích thước túi thai theo tuần đáng xem nhất 2024

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em mới khám thai lần đầu, em khám tư siêu âm trắng đen, bác sĩ bảo có thai 5 tuần mà mới có túi thai 11mm, chưa phát hiện gì và cũng không cho lời khuyên em có nên khám lại hay không. Bác sĩ cho em hỏi thai nhi như thế có phát triển đúng không ạ? Kích thước túi thai cho biết tình trạng phôi thai như nào?

Kim Ninh (1999)

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Huyền – Bác sĩ Sản phụ khoa – Khoa Sản phụ khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.

Chào bạn,

Với câu hỏi Kích thước túi thai cho biết tình trạng phôi thai như nào?, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Trường hợp của bạn, hiện tại bác sĩ siêu âm tạm tính tuổi thai theo kích thước túi thai thôi. Với túi thai 11mm trở xuống thì tình trạng chưa thấy rõ được phôi thai là cũng hay gặp. Nếu bạn không có dấu hiệu lâm sàng gì bất thường, chu kỳ kinh của bạn đều và trên siêu âm thấy túi thai bờ đều, không tụ dịch, bóc tách quanh túi thai thì bác sĩ khoa sản sẽ nhẩm tuổi thai theo ngày kinh cuối cùng quanh 05 tuần.

Bạn có thể dưỡng thai bình thường theo hướng dẫn của bác sĩ khoa sản và siêu âm kiểm tra lại sau đó khoảng 07 – 10 ngày thì có thể thấy phôi nhỏ khoảng từ 03 – 04mm, xem được phôi có tim thai không.

Nếu bạn còn thắc mắc về kích thước túi thai, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Bạn đang tìm hiểu bài viết Bảng kích thước túi thai theo tuần đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.