Bằng Đại học FUNiX có giá trị không đáng xem nhất 2024

Xem Bằng Đại học FUNiX có giá trị không đáng xem nhất 2024

Bằng Đại học trực tuyến FUNiX liệu có giá trị như bằng đại học thông thường? Bạn sẽ được gì và mất gì khi lựa chọn phương pháp online thay cho cách học truyền thống?

Hiện nay, bằng cấp từ các chương trình đại học trực tuyến ngày càng nhận được xã hội ghi nhận nhờ có sự tham gia của các trường đại học nổi tiếng. Điển hình như hình thức E-Learning của Viện Đại học Mở Hà Nội đã được Bộ GD&ĐT công nhận là chương trình học chuẩn và bằng cấp có giá trị như 1 tấm bằng đại học chính quy.

>>Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây

Bên cạnh đó, chúng ta phải kể đến Đại học Trực tuyến FUNiX  trường đại học tiên phong về đào tạo trực tuyến tại Việt Nam. Đây là đơn vị thành viên trực thuộc Khối Giáo dục FPT (FPT Education), chính thức ra mắt ngày 13/10/2015.

Bắt đầu bằng việc đào tạo cử nhân và chứng chỉ ngành Công nghệ Thông tin, FUNiX đang từng bước tiến tới mở rộng phạm vi chương trình sang các lĩnh vực khác như kinh tế, kiến trúc, âm nhạc… thông qua phương pháp hoàn toàn mới có tên là FUNiX Way.

Cùng Edu2Review tìm hiểu về chường trình học tại Đại học Trực tuyến FUNiX và những thách thức, cơ hội mà hình thức này có thể mang đến cho sinh viên.

* Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

Thế nào là cách học FUNiX Way?

Lựa chọn hình thức FUNiX, sinh viên phải tự học, nghe giảng qua các phương tiện nghe nhìn. Điều này đòi hỏi sinh viên phải ý thức được mức độ quan trọng của việc tự duy trì động lực khi học online. Nội dung học được chia thành các đơn vị học liệu, dài khoảng 5 10 phút, rất cô đọng, ngắn gọn. Từ đó, học viên có thể học mọi lúc mọi nơi và tranh thủ các khoảng thời gian trống để học.

Đặc biệt, học viên sẽ được tương tác, hỏi đáp thắc mắc theo thời gian thực với Mentor  là chuyên gia, nhà quản lý của các công ty hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin thông qua kết nối online. Ngoài ra, số giờ thực tập, thực hành, thí nghiệm, làm bài tập, làm tiểu luận cũng được tính vào khóa học này.

FUNiX là gì? Founder Nguyễn Thành Nam trả lời

8 học kỳ của một sinh viên Đại học Trực tuyến FUNiX

Chương trình đào tạo Kỹ sư Kỹ thuật phần mềm tại FUNiX gồm 8 học kỳ tương ứng với 8 kỹ năng khác nhau trong nghề lập trình (học xong kỳ nào nhận chứng chỉ kỹ năng đó) và hai môn tiếng Anh cùng Chứng chỉ Giáo dục Quốc phòng và an ninh.

Học kỳ 1  Khóa học Công dân điện tử (Digital Citizenship): cung cấp kiến thức về hệ thống Google Cloud, các mạng xã hội phổ biến và các dịch vụ trực tuyến một cách hiệu quả, hợp lý và đúng với pháp luật.

Học kỳ 2  Mobile Application Developer Certificate  Chứng chỉ Lập trình viên ứng dụng mobile: đào tạo kỹ năng lập trình các ứng dụng trên mobile và games, cách thức, quy trình tham gia dự án tại các công ty cung cấp dịch vụ xây dựng phần mềm.

Học kỳ 3  Enterprise Application Developer Certificate  Chứng chỉ Lập trình viên ứng dụng doanh nghiệp: sinh viên sẽ được học và thực hành các kỹ năng xây dựng phần mềm lớn, phục vụ quá trình quản trị dữ liệu cho doanh nghiệp và tham gia các dự án phần mềm lớn.

Tuy là học trực tuyến, FUNiX cũng tổ chức nhiều hoạt động offline dành cho sinh viên

Học kỳ 4  Industry Attachment Certificate  Chứng chỉ thông thạo môi trường làm việc CNTT: cung cấp kiến thức về an toàn thông tin, đạo đức trong nghề IT, kỹ năng giao tiếp trong công việc và kinh doanh để giúp sinh viên phát triển bản thân.

Học kỳ 5  Basic Software Engineer Certificate  Chứng chỉ kỹ sư phần mềm cơ bản: đạt được chứng chỉ này, sinh viên sẽ nắm được toàn bộ quy trình phát triển phần mềm từ lấy yêu cầu khách hàng, xây dựng kiến trúc đến việc đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Học kỳ 6  Information Systems Professional Certificate  Chứng chỉ chuyên viên hệ thống thông tin: cung cấp kiến thức tư duy theo hướng công nghệ thông tin, nắm được nền tảng về các hệ điều hành, mạng máy tính và các xu hướng công nghệ mới như Big data, Cloud computing.

FUNiX và TomoChain hợp tác phát triển nghề Blockchain

Học kỳ 7  Pre-Graduation Certificate  Chứng chỉ tiền tốt nghiệp: cung cấp kiến thức nền tảng tư duy khoa học, nắm vững kiến thức về lý luận, về xã hội về kinh tế, đường lối của Đảng và Nhà nước.

Học kỳ 8  Software Engineering Capstone Project  Đồ án tốt nghiệp Kỹ sư phần mềm: giúp sinh viên tổng hợp toàn bộ kiến thức đã được học trong các kỳ trước. Khi kết thúc, sinh viên sẽ nhận được tấm bằng Kỹ sư Công nghệ Phần mềm.

Cơ hội nghề nghiệp khi chọn Đại học FUNiX

Đại học FUNiX đảm bảo đầu ra cho sinh viên khi hoàn thành đủ 3 chứng chỉ đầu. Đặc biệt, FUNiX đã ký hợp tác với FPT Software, theo đó FPT Software sẽ nhận ngay sinh viên khi mới hoàn thành 3 chứng chỉ. Sinh viên sẽ có cơ hội vừa làm vừa học cho đến khi tích lũy đủ 8 chứng chỉ của chương trình học. Sau khi hoàn thảnh đủ chứng chỉ, sinh viên sẽ trở thành kỹ sư CNTT, nhận bằng đại học được Bộ GD&ĐT công nhận và có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của các công ty công nghệ lớn tại Việt Nam.

Sinh viên FUNiX Quy Nhơn Khóa 1 trong ngày đi làm đầu tiên tại FPT Software

Hai điểm trừ lớn nhất khi chọn đại học trực tuyến

  • Mối quan hệ của bạn sẽ không được rộng mở như khi học tại các trường đại học truyền thống

Khuyết điểm lớn nhất của giáo dục trực tuyến chính là giới hạn các mối quan hệ xã hội vì bạn không đến lớp trực tiếp mà chỉ học qua Internet.

Để phần nào giải quyết vấn đề, người học cần chú trọng việc phát triển các mối quan hệ với những người có thể bạn sẽ làm việc cùng về sau thông qua mạng xã hội, câu lạc bộ chung sở thích hay duy trì trao đổi thường xuyên qua email.

  • Bạn sẽ không được trải nghiệm cuộc sống sinh viên đại học “đúng nghĩa”

Học trực tuyến không cho phép bạn tham gia vào những cuộc thảo luận tại lớp, hòa mình vào môi trường văn hóa sinh viên với nhiều hoạt động ngoại khóa khác nhau. Thay vào đó, bạn chỉ được đọc sách, xem các video dạy học và trao đổi với người hướng dẫn của mình.

Khi học trực tuyến, bạn không bị ràng buộc bởi lịch học, giáo viên giảng dạy và những nội quy khiến bạn phải hoàn thành bài vở yêu cầu. Song, điều này đòi hỏi bạn phải biết cách tự tạo động lực cho bản thân để không bỏ cuộc giữa chừng.

>> Top 5 trường đại học đào tạo về Công nghệ thông tin tại TP.HCM

xDay  sự kiện offline, không gian giao lưu giữa học viên và mentor do FUNiX tổ chức

Lựa chọn hình thức truyền thống hay trực tuyến cũng sẽ có những ưu, khuyết điểm khác nhau, quan trọng là bạn xác định được định hướng nghề nghiệp cho riêng mình. Có thể nói đại học trực tuyến, với những ưu, khuyết điểm của mình, hình thức này sẽ thích hợp với những bạn muốn tìm hiểu sâu hơn chuyên ngành của mình và tiết kiệm thời gian.

Edu2Review hy vọng những chia sẻ trên về Đại học FUNiX nói riêng và cách học đại học trực tuyến nói chung sẽ giúp ích cho quá trình lựa chọn của bạn. Chúc bạn luôn vững tin và thành công trên con đường mình chọn nhé!

Trần Tuyền (Tổng hợp)

TagsCông nghệ thông tinđịnh hướng nghề nghiệpNgành kỹ thuật phần mềmNghề lập trình

Bạn đang tìm hiểu bài viết Bằng Đại học FUNiX có giá trị không đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.