Bảng cân nặng thai nhi 35 tuần đáng xem nhất 2024

Xem Bảng cân nặng thai nhi 35 tuần đáng xem nhất 2024

Hỏi

Chào bác sĩ! Em mang thai được 35 tuần 5 ngày mà cân nặng của em bé chỉ có 2388g. Bác sĩ cho em hỏi liệu số đo cân nặng của thai nhi như vậy nhỏ bé quá so với số tuần tuổi của thai nhi không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn bác sĩ.

Võ Ngọ Quý Châu (1990)

Trả lời

Chào bạn! Theo bảng chỉ số cân nặng chuẩn theo WHO thì với thai có tuần tuổi thai từ 35  36 tuần thì cân nặng chuẩn của bé sẽ dao động từ 2400  2600 gram. Tuy nhiên, cân nặng của bé trên siêu âm ngoài việc phụ thuộc vào máy siêu âm, kinh nghiệm của bác sĩ siêu âm. Thì còn tùy thuộc vào yếu tố di truyền của gia đình như vóc dáng của cha mẹ, yếu tố chủng tộc, sức khỏe của người mẹ.

Nếu mẹ bị béo phì, tiểu đường thai kỳ thì thường thai sẽ có trọng lượng to hơn còn mẹ trong quá trình mang thai không tăng cân hay tăng cân ít thì thai nhi có thể bị suy dinh dưỡng.

Mang đa thai thì cân nặng sẽ nhỏ hơn nếu mang đơn thai. Vì vậy, bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa Sản phụ khoa có uy tín để được thăm khám, và làm các xét nghiệm, siêu âm để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa I Phạm Thị Yến – Bác sĩ Chuyên khoa sản – Khoa sản phụ khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng

Bạn đang tìm hiểu bài viết Bảng cân nặng thai nhi 35 tuần đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.