Bác sĩ Bạch Mai xin nghỉ việc đáng xem nhất 2024

Xem Bác sĩ Bạch Mai xin nghỉ việc đáng xem nhất 2024

“Bệnh viện Bạch Mai như ngôi nhà thứ 2 của chúng tôi. Phải rời bỏ ngôi nhà của mình, chúng tôi cũng rất sốc, rất buồn. Thế nhưng, mỗi người có một lý do riêng. Khi không gắn bó được nữa, chúng tôi quyết định ra đi, để tìm cho mình một môi trường mới” – chia sẻ của một bác sĩ về lý do đưa ra quyết định xin nghỉ việc.

Bác sĩ L.V.T làm việc tại một chuyên khoa của Bệnh viện Bạch Mai, là 1 trong số 200 bác sĩ, nhân viên xin nghỉ việc trong thời gian qua.

Bác sĩ T cho biết, ông đã gắn bó với Bệnh viện Bạch Mai từ sau khi tốt nghiệp đại học. Tuy nhiên, đến khoảng giữa năm 2020, ông xin nghỉ việc và chuyển sang một cơ sở y tế tư nhân.

Theo bác sĩ T, sau khi nghỉ việc tại Bệnh viện Bạch Mai, ông vẫn giữ liên lạc với các đồng nghiệp, vẫn thường xuyên trao đổi cùng bạn bè đang công tác tại đây.

Bác sĩ T cho hay, Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện hạng đặc biệt, là tuyến cuối, là đơn vị chủ lực trong hoạt động khám chữa bệnh của ngành Y tế.

Là bác sĩ, ông T cùng với nhiều đồng nghiệp khác, ai cũng mong được làm việc, cống hiến tại cơ sở y tế có truyền thống và uy tín lâu đời như Bệnh viện Bạch Mai.

“Tôi đã cống hiến bao năm, gắn bó với những sự kiện lớn, những vui buồn của bệnh viện. Hiện cũng sắp đến tuổi nghỉ hưu nhưng phải chuyển đi, bản thân tôi cũng trăn trở, rất buồn. Tôi chắc chắn các bác sĩ khác cũng vậy” – bác sĩ T tâm sự.

Anh N.N.K đã công tác 6 năm tại Khoa Dược của Bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên, sau Tết Nguyên đán vừa qua, anh K đã nộp đơn xin nghỉ việc tại bệnh viện này.

Chia sẻ về lý do quyết định rời khỏi Bệnh viện Bạch Mai, anh K nói rằng, nguyên nhân chính là do thời gian vừa qua, cơ chế của bệnh viện thay đổi. Vì vậy, cán bộ nhân viên y tế phải làm việc nhiều hơn trước, áp lực công việc nặng nề hơn nhưng tổng thu nhập lại giảm hơn trước.

Theo anh K, bệnh viện còn yêu cầu nhân viên y tế làm việc tại khoa Dược phải học thêm một số kỹ năng cấp cứu bệnh nhân. Anh K cho rằng, đó là điều không cần thiết vì họ đang làm việc đúng chuyên môn của mình. “Cùng với nhiều nguyên nhân khác nữa, tôi đã xin nghỉ và sang công tác tại một đơn vị khác” – anh K nói.

Khi được phóng viên hỏi về nguyên nhân rời khỏi bệnh viện Bạch Mai, nhiều y bác sĩ cho hay, họ không muốn bình luận, không muốn trả lời gì vì bản thân mình đã rời khỏi bệnh viện. Một số người khác cho biết, vì lý do cá nhân nên họ mới phải chuyển khỏi Bệnh viện Bạch Mai.

“Bệnh viện Bạch Mai như ngôi nhà thứ 2 của chúng tôi. Phải rời bỏ ngôi nhà của mình, chúng tôi cũng rất sốc, rất buồn. Thế nhưng, mỗi người có một lý do riêng. Khi không gắn bó được nữa, chúng tôi quyết định ra đi, để tìm cho mình một môi trường mới”- một nữ bác sĩ xúc động nói.

Trước đó, tối 13.4, trả lời về nguyên nhân hơn 200 cán bộ y tế của Bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc, ông Đỗ Văn Thành – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện Bạch Mai – cho hay, thời gian qua, bệnh viện bị tác động lớn bởi dịch COVID-19. Số bệnh nhân nội trú giảm trung bình từ 3.200 xuống còn hơn 1.000, bệnh viện luôn hoạt động dưới công suất…

Nguồn thu của bệnh viện năm 2020 giảm 2.000 tỉ đồng, chỉ bằng 30% so với năm 2019. Thực tế này đã tác động đời sống cán bộ viên chức bệnh viện.

“Tâm lý cán bộ nhân viên từ lãnh đạo đến bác sĩ bị ảnh hưởng nhiều, rồi các hoạt động thanh kiểm tra khi nhiều cán bộ vào vòng lao lý” – bác sĩ Thành chia sẻ.

Ông Thành cho rằng, vì áp lực, công việc thu nhập thấp, nhiều nhân viên được đơn vị khác mời chào với mức thu nhập cao, “việc y bác sĩ, cán bộ chuyển việc là tất yếu, bệnh viện không thể giữ được”.

Bạn đang tìm hiểu bài viết Bác sĩ Bạch Mai xin nghỉ việc đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.